Kết quả của việc giảm cân thường được mong đợi là: thân hình săn chắc hơn. Nhưng có một thách thức cho người bạn là phải giữ da căng trong khi giảm cân.  Mất bao công sức mới giảm được cân, những mẹo nhỏ dưới dây sẽ giúp bạn duy trì cân nặng mà bạn đã nỗ lực đạt được.

1. Kiểm soát các bữa ăn

Ăn 5 bữa nhỏ mỗi ngày thay vì 3 bữa lớn để giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động lâu hơn, giúp bạn kiểm soát cân nặng. Bổ sung các loại gia vị tăng cường trao đổi chất như quế, nghệ.

2. Ăn vừa đủ no

Không cần phải cố ăn hết mọi thứ trước mặt, ngay cả khi phải để lại đồ ăn thừa.

3. Tránh những loại ăn vặt ko lành mạnh

Nếu cảm thấy đói giữa các bữa ăn Dinh Dưỡng, hãy ăn trái cây, rau, sữa chua không béo và bánh quy làm từ lúa mì. Tuyệt đối tránh xa những món ăn vặt có hàm lượng calo cao.


Ảnh minh hoạ.

4.Mỗi ngày uống đủ nước

Uống 8 ly nước mỗi ngày không chỉ giúp đốt cháy calo bằng cách giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra, nó còn làm dịu cơn khát của bạn nhanh hơn và tốt hơn tất cả các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng và đồ uống có đường.

5. Thiết lập thói quen tập thể dục

Cách tốt nhất để duy trì sức khỏe cân nặng mới của bạn là thiết lập một thói quen và gắn bó với nó. Càng hoạt động nhiều, bạn càng có nhiều khả năng giữ được cân nặng. Hãy dành ra ít nhất 30 phút để tập thể dục mỗi ngày.

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ kém có thể mang đến những tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Nó làm giảm các loại hormone điều hòa cơn đói.

Theo các nghiên cứu gần đây, người trưởng thành nên ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

7. Mua sắm thông minh nhất

Trước khi đi chợ, đi siêu thị mua thực phẩm, hãy lập danh sách các loại thực phẩm lành mạnh và tránh xa những loại thực phẩm có khả năng “cám dỗ” bạn.

Thịt nạc, trái cây, rau và đồ ăn nhẹ ít calo sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.

Thể Loại: Sức khỏe