Thật vui khi được chia sẻ một tràng cười sảng khoái, nhưng bạn có biết tiếng cười thực sự có thể cải thiện sức khỏe và cả dung nhan của mình?

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong thời điểm thế giới khủng hoảng, bất an vì COVID-19, chúng ta học cách khai thác những lợi ích mạnh mẽ của tiếng cười và sự hài hước.

Lợi ích của tiếng cười
Đúng! Tiếng cười là liều dược mỹ phẩm tự nhiên cực mạnh. Nó thu hút và kết nối mọi người lại với nhau theo cách kích hoạt những thay đổi lành mạnh về thể chất và cảm xúc trong cơ thể. Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện tâm trạng, giảm đau và bảo vệ bạn khỏi tác hại của căng thẳng.

Khi còn nhỏ, chúng ta thường cười hàng trăm lần mỗi ngày
Không gì nhanh hơn hoặc đáng tin cậy hơn để đưa tâm trí và cơ thể bạn trở lại trạng thái cân bằng là một nụ cười sảng khoái. Sự hài hước giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng, khơi dậy hy vọng, kết nối bạn với những người khác, giúp bạn luôn tập trung và tỉnh táo. Nó cũng giúp bạn giải tỏa cơn giận và tha thứ sớm hơn.

Chiếc tông đơ, mái đầu trọc lốc và nụ cười chiến thắng COVID-19
Với rất nhiều sức mạnh để chữa lành và làm mới, khả năng cười dễ dàng và thường xuyên là một nguồn lực to lớn giúp giải quyết các vấn đề, tăng cường các mối quan hệ của bạn và hỗ trợ cả sức khỏe thể chất lẫn cảm xúc. Hơn hết, loại thuốc vô giá này rất thú vị, miễn phí và dễ sử dụng.

Khi còn nhỏ, chúng ta thường cười hàng trăm lần mỗi ngày, nhưng khi trưởng thành, cuộc sống có xu hướng nghiêm túc hơn và tiếng cười không thường xuyên xuất hiện nữa. Tuy nhiên, bằng cách tìm kiếm nhiều cơ hội hài hước và tiếng cười hơn, bạn có thể cải thiện tin sức khỏe cảm xúc của mình, củng cố các mối quan hệ, tìm thấy niềm hạnh phúc to lớn và thậm chí là thêm nhiều năm vào cuộc đời của bạn.

Tiếng cười tốt cho sức khỏe và vẻ bề ngoài của bạn
Tiếng cười giúp thư giãn toàn bộ cơ thể. Một tiếng cười vui vẻ, sảng khoái làm giảm căng thẳng về thể chất, giúp cơ bắp của bạn được thư giãn trong tối đa 45 phút sau đó.

Tiếng cười tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng kháng thể chống nhiễm trùng, do đó cải thiện khả năng chống lại bệnh tật.

Tri ân thầy thuốc tuyến đầu chống dịch, NSƯT Việt Hoàn làm MV ‘Bác sĩ ơi, nụ cười’ĐỌC NGAY

Tiếng cười kích hoạt giải phóng endorphin, hóa chất tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể. Endorphin thúc đẩy cảm giác hạnh phúc tổng thể và thậm chí có thể giảm đau tạm thời.

Tiếng cười bảo vệ trái tim bởi nó có thể cải thiện chức năng của mạch máu và tăng lưu lượng máu, giúp chống lại cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác.

Tiếng cười làm dịu đi gánh nặng của sự tức giận
Tiếng cười đốt cháy calo. Một nghiên cứu cho thấy rằng cười trong 10 đến 15 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 40 calo – đủ để giảm ba hoặc bốn cân trong suốt một năm.

Tiếng cười làm dịu đi gánh nặng của sự tức giận. Không có gì giải tỏa sự tức giận và xung đột nhanh hơn một tiếng cười. Nhìn vào khía cạnh hài hước có thể đưa các vấn đề vào góc nhìn khác và giúp bạn tiếp tục đối đầu mà không phải ôm hận hay cay đắng.

Tiếng cười thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu ở Na Uy cho thấy những người có khiếu hài hước sống lâu hơn những người không cười nhiều. Đây cũng là sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý đối với những người đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Một gương mặt luôn thấp thoáng nụ cười là gương mặt thu hút mọi ánh nhìn, hơn cả mọi lớp son phấn.

Thể Loại: Sức khỏe