SKĐS – Mọi người ai cũng biết nước là thứ thiết yếu không thể thiếu đối với cơ thể nhất là trong quá trình tập thể thao. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn khát giống như đói và việc uống nước có thể thúc đẩy tăng cân. Vì vậy, không ít người đã uống ít nước đi với suy nghĩ sẽ làm quá trình giảm cân của mình nhanh chóng hơn.

Nước quan trọng với cơ thể nhưng nên uống thế nào để đủ liều lượng khi tập thể dục?

24-07-2021 8:00 PM | Khỏe – Đẹp

SKĐS – Mọi người ai cũng biết nước là thứ thiết yếu không thể thiếu đối với cơ thể nhất là trong quá trình tập thể thao. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn khát giống như đói và việc uống nước có thể thúc đẩy tăng cân. Vì vậy, không ít người đã uống ít nước đi với suy nghĩ sẽ làm quá trình giảm cân của mình nhanh chóng hơn.

Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể

Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể chúng ta đặc biệt cần để có sức khỏe và thể chất tối ưu. Nó giữ cho cơ thể đủ nước và hỗ trợ các quá trình quan trọng ở mọi cấp độ hoạt động.

Nước là chất dinh dưỡng thiết yếu

Cơ thể con người được tạo thành từ hơn 60% nước. Nghiên cứu tiếp tục báo cáo những phát hiện tích cực về lý do tại sao uống nhiều nước mỗi ngày là điều cần thiết để có sức khỏe tốt.

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì sự Hydrat hóa, chức năng tiêu hóa, tim và phổi, bôi trơn khớp, bảo vệ các mô, điều hòa nhiệt độ cơ thể, v.v.

Nước có thể được coi là huyết mạch của chúng ta và lợi ích sức khỏe dinh dưỡng của nó là vô tận. Nó giữ cho chúng ta sự sống và thậm chí tác động đến hình thức của chúng ta.

 

Uống một ly nước trước bữa ăn sẽ làm giảm sự thèm ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và trao đổi chất 

Nước giúp giảm cân

Một số nghiên cứu cho rằng việc tăng lượng nước trong cơ thể bạn có thể giúp ích trong quá trình giảm cân, đặc biệt là khi nước được tiêu thụ thay cho các đồ uống có hàm lượng calo cao khác. Thay thế đồ uống giàu calo bằng nước có thể giúp giảm cân bằng cách giảm lượng calo nạp vào.

Uống một ly nước trước bữa ăn sẽ làm giảm sự thèm ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và trao đổi chất tăng.

Mọi người thường nhầm lẫn khát giống như đói và nó có thể thúc đẩy tăng cân. Hydrat hóa thích hợp có liên quan đến việc kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn và cải thiện kết quả giảm cân.

Nên đánh giá lượng nước nạp vào cơ thể nếu bạn cảm thấy kiệt sức. Cơ thể không đủ nước có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Một thử nghiệm đơn giản về tình trạng mất nước so với đói đã được chứng minh là giúp kiểm soát khẩu phần.

Uống nước thường xuyên trong ngày cũng có thể làm giảm ham muốn tiêu thụ nước ngọt hoặc nước trái cây có đường.

Một nghiên cứu về quá trình sinh nhiệt do nước đã chứng minh rằng uống nước lạnh làm tăng tiêu hao năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng dường như được tạo ra bởi nỗ lực của cơ thể để làm ấm nước cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Lý thuyết này sẽ giúp giải thích việc tăng cường trao đổi chất và giảm cân.

Nhưng hãy nhớ rằng nghiên cứu này có những hạn chế đáng kể và đây không phải là cách giảm cân thần kỳ. Nghiên cứu này chỉ thực hiện ở 50 phụ nữ trong một khoảng thời gian ngắn (8 tuần). Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận lý thuyết này.

Uống đủ nước là một trong những biện pháp khắc phục để giảm táo bón, đầy hơi.

Nước làm giảm chứng đầy hơi 

Đầy hơi là một cảm giác khó chịu, nguyên nhân thường là do tiêu hóa kém, nạp vào quá nhiều natri và nó cũng liên quan đến sự biến động của các hormone gắn với chu kỳ kinh nguyệt. Duy trì nước là biện pháp bảo vệ tự nhiên của cơ thể để ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Nếu bạn bị đầy hơi, đây không phải là lúc bạn nên nhịn uống nước bởi nó là một phương thuốc tự nhiên để giảm đầy hơi. Uống nhiều nước rải ra nhiều lần trong ngày sẽ ép quá trình thải độc diễn ra.

Ngoài ra, uống đủ nước là một trong những biện pháp khắc phục để giảm táo bón. Bài tiết thường xuyên cũng có thể giúp giảm đầy hơi.

Mặt khác uống nhiều nước hơn sẽ làm giảm lượng muối giữ lại trong cơ thể. Nó cũng bôi trơn ruột kết, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ thức ăn gây đầy bụng.

Nước hỗ trợ tiêu hóa

Uống không đủ nước có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn và góp phần gây ra táo bón. Để giữ cho mọi thứ diễn ra với tốc độ đều đặn và thoải mái, hãy đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước.

Nước được cung cấp từ những gì bạn ăn và uống, sẽ liên kết với chất xơ hòa tan giúp tăng khối lượng phân và làm mềm phân, giúp bạn dễ dàng loại bỏ chất thải hơn. Khi không có đủ nước cho những nhiệm vụ này, cơ thể sẽ kéo nước từ phân, dẫn đến các triệu chứng táo bón. Đó là lý do tại sao uống nhiều nước giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thải độc tố và giảm bớt gánh nặng cho thận và gan.

Thể Loại: Sức khỏe