Mụn có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, mụn ở mông thực chất không phải là mụn mà là các viêm nang lông, một bệnh nhiễm trùng nhẹ ở nang lông, thường là mụn đỏ và mụn mủ.

Làn da mịn màng sẽ giúp bạn tự tin hơn, đặc biệt là khi bạn muốn mặc những bộ đồ gợi cảm khoe body. Sức khỏe & Đời sống đã mời Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền – chuyên gia về da liễu, để giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm cách khắc phục tình trạng mụn mọc ở mông.

1. Do nội tiết tố

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hiền, nội tiết tố là một trong những nguyên nhân sức khỏe gây ra mụn ở mông. Mặc dù các yếu tố khác cũng góp phần hoặc làm trầm trọng thêm sự phát triển quá mức của vi khuẩn có thể dẫn đến viêm nang lông, hormone vẫn là nguyên nhân đóng vai trò quan trọng khiến mụn xuất hiện.

Những thay đổi về nội tiết tố (như khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt) có thể làm cho lớp niêm mạc của các nang lông trở nên dính hơn, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn. Androgen là hormone có nhiều khả năng gây ra điều này nhất.

2. Mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi

Mồ hôi có thể làm khô lỗ chân lông, giữ lại bụi bẩn và để lại những vết sưng tấy sau khi tập thể dục thẩm mỹ. Nên thay quần áo và tắm dưới vòi sen càng sớm càng tốt sau khi bạn tập thể dục.

Nếu bạn không có thời gian để tắm, hãy làm sạch nhanh chóng để loại bỏ vi khuẩn và mồ hôi bằng khăn lau.

3. Ngồi quá nhiều

Viêm nang lông thường do ma sát hoặc kích thích. Ngồi lì trên ghế có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, do áp lực từ việc ngồi. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải ngồi nhiều, hãy cố gắng đứng lên thường xuyên hơn.

4. Không thay quần lót hàng ngày

Đồ lót không mới sẽ khiến bụi bẩn, mồ hôi dễ gây mụn bám vào da của. Giữ đồ lót luôn sạch và thay hàng ngày sẽ không tạo cơ hội để mụn mọc ở mông.

5. Mặc quần áo bó sát

Quần jean bó và quần legging có thể ảnh hưởng đến việc mụn mọc ở mông. Quần áo bó sát không chỉ gây ma sát với da mà còn giữ mồ hôi và chất bã nhờn, dễ gây tắc nghẽn các nang lông.

Mặc đồ bơi ướt quá lâu sẽ tạo điều kiện cho mụn dễ mọc ở mông

6. Mặc đồ bơi ướt quá lâu

Mặc đồ bơi ướt lâu sẽ khiến mụn dễ mọc ở mông. Bạn nên thay quần áo (hoặc áo tắm khô) ngay khi có thể.

Thể Loại: Sức khỏe